Thay mặt kính Ipad Thay mặt kính Ipad giá rẻ nhất TP. HCM, lấy liền có bảo hànhThay mặt kính Samsung Thay mặt kính Samsung giá rẻ nhất TP. HCM, lấy liền có bảo hànhthay mat kinh Iphone Thay mặt kính Iphone giá rẻ nhất TP. HCM, lấy liền có bảo hành Thay mặt kính Iphone 6S Thay mặt kính Iphone 6S giá rẻ nhất TP. HCM, đặc biệt chờ lấy liền. Nhận thay mắt kính Iphone 6S cho các cửa hàng Gương soi phòng tắm Phụ kiện phòng tắm Hobig chuyên sản xuất và phân phối phụ kiện phòng tắm, liên hệ để có bảng giá sỉ phụ kiện phòng tắm phù hợp cho mọi nhà Phụ kiện nhà bếp Hòa Bình Glass chuyển sản xuất và phân phối phụ kiện nhà bếp. Liên hệ để có bảng giá phụ kiện nhà bếp cho đại lý thay mặt kính Iphone 6s Plus thay mặt kính Iphone 6s Plus giá rẻ nhất TP. HCM, đặc biệt chờ lấy liền và có bảo hành đầy đủ

 

Nước hoa

Nước hoa Xách tay chính hàng Pháp là một công ty chuyên phân phối các sản phẩm liên quan đến Nuoc hoa, Nước hoa nam, nước hoa nữ Q3 HCM Hotline0908 551 600 Giấy Phép Số : 41C8010897 - MST : 0307445672 Đừng ngại liên lạc với chúng tôi để nhận được nhưng tư vấn về cách sử dụng nuoc hoa phù hợp với lứa tuổi , giới tính, sức khỏe và sở thích của bạn

Lịch Sử Nguồn Gốc Của Nước Hoa (Perfume)

Ngày đăng: 06/28/2013

(Nuoc Hoa - Phuongperfume) Nước hoa là thứ thần dược đầy mê hoặc tạo ra sự thu hút  giác quan, gắn kết xúc cảm, tâm hồn của người đàn ông và người phụ nữ? Vậy nước hoa có từ khi nào và nguồn gốc của nó từ đâu? 

 
Nước hoa sơ khai của nền văn minh cổ đại
Bắt nguồn từ thời Ai Cập cổ đại: Từ việc khai quật ngôi mộ của các vị vua pharaoh, cụ thể là ngôi mộ Tutankhamun, những vết tích và dấu hiệu của nước hoa thể hiện khá rõ rệt trên thi hài người chết. Họ sử dụng các loại gỗ thơm, thảo mộc có mùi hương hoặc rẽ cây cỏ để làm hương liệu cho các nghi lễ tế thần. Trong đó phải kể đến loại hương vô cùng nổi tiếng có tên Kyphi được chiết xuất từ nhựa thơm, cây bách xù trứng cá, hồ trăn và một số nguyên liệu khác. Ngoài ra, người ta còn tìm được bình đựng hương liệu thơm có niên đại 4000 năm TCN được chế tác khá tỉ mỉ và nghệ thuật.
Bình đựng hương liệu thơm làm nước hoa
 Lịch Sử Nguồn Gốc Của Nước Hoa (Perfume) 
Sau khi người Ai Cập thống trị vùng thương mại ở địa Trung Hải, những thương gia người Phoencia đã vận chuyển, buôn bán nước hoa tại Hy Lạp, họ sử dụng chúng nhưng một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa nghệ thuật của mình.
Dưới sự ảnh hưởng của văn hóa Trung Đông và Hy Lạp, người La Mã cũng đã hòa nhập với xu thế xã hội và bị lôi cuốn bởi thứ hương thơm quyến rũ này. Những gia đình quý tộc còn sử dụng tinh dầu thơm để vào các đài phun nước khiến cho cung điện mang thêm sự ấm nồng, ngọt ngào và quý phái. Đặc biệt người xưa đã biết bảo quả nước hoa trong những ống thủy tinh, các vật liệu quý khiến cho mùi hương không bị mất mát ra bên ngoài không khí. Hương liệu sử dụng cũng đa dạng hơn gồm có hổ phách, các loại hoa như hoa nhài, hoa hồng, xạ hương và thảo mộc…
Lọ giữ hương thơm cho tinh dầu
 
Nước hoa hiện đại
Khác với nước hoa cổ đại lấy tinh dầu làm nền tảng, lọ nước hoa hiện đại đầu tiên xuất hiện năm 1370 tại Hungary lấy cồn làm nền, đó là lọ nước hoa được tạo ra cho Nữ hoàng của Hungary. 
Việc sản xuất nước hoa theo kiểu hiện đại này trở nên thịnh vượng khắp châu Âu và là một điều kiện cho nước hoa ngày nay sớm ra đời.
Vào thế kỉ 18 tại Pháp, cung điện của vua Louis XV được mệnh danh là “Cung điện hương thơm” vì nó sử dụng rất nhiều nước hoa không chỉ trong áo quần mà còn đồ nội thất và những vật dụng khác cho khắp hoàng gia
Cung điện thơm
Có rất nhiều nhà sản xuất nước hoa nổi tiếng có từ thế kỉ 19 ở châu Âu hiện vẫn còn tồn tại. Một trong những ví dụ điển hình là nhà sản xuất nước hoa Guerlain. Năm 1889 là cột mốc của nhà sản xuất Guerlain khi họ phát hành ra nước hoa Jicky – nước hoa đầu tiên tập trung nồng độ tinh chất cao và gần giống với nước hoa được tạo ra trong thế kỉ 20. Ngày nay, nước hoa Guerlain rất phổ biến trên toàn thế giới. Nhiều hương thơm được tạo ra từ những năm 1900 và tiếp tục được bày bán, tiếp thị.
     nguon goc nuoc hoa     
Những thăng trầm của nước hoa cứ trải qua theo giai đoạn phát triển của xã hội cho đến thời kì hiện đại. Ngành công nghiệp nước hoa cũng bắt đầu phát triển với xu thế chú trọng vào việc khơi nguồn cảm xúc từ các giác quan. Làm thế nào chiết xuất được hương thơm một cách tinh tế, kích thích các hệ thống thần kinh của con người.
Bình luận
Đang tải...

Error. Page cannot be displayed. Please contact your service provider for more details. (14)